สวัสดีครับ... เว้นว่างไปเสียนานนับตั้งแต่ปีใหม่ ก็ไม่ค่อยได้มีเวลามาเล่าเรื่องราวการเดินทางสักเท่าไหร่ 

วันนี้จะขอแนะนำร้านกาแฟดริฟท์ ในวิถึ slowlife ตั้งอยู่ในเขต อำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น กันครับ ร้านนี้มีชื่อว่า 'บ้านปายไม้'  อยู่บริเวณหาดโนนทัน เขื่อนอุบลรัตน์ 

       ตลาดอมยิ้ม เป็นตลาดวิถีไทยย้อนยุคจอมบึง ตลาดต้องชมแห่งราชบุรี  ตลาดชุมชนน่ารักที่เป็นที่รวมของชาติพันธุ์ต่าง ๆ ถึง 8 ชาติพันธุ์  อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร ภายในตลาดมีการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการใช้ถุงกระดาษและใบตอง ตัวตลาดตั้งอยู่ภายในบริเวณของวัดวาปีสุทธาวาส (วัดตลาดควาย) 

  ส่งท้ายปีเก่า 2561 มีวัดหยุดแค่สี่วันแถมหลังวันขึ้นปีใหม่ยังต้องเป็นวันทำงานของอีกหลาย ๆ คน เราจึงวางแผนเดินทางสั้น ๆ  เจอกันแค่โคราช ซึ่งเป็นระยะพบกันครึ่งทางแต่ละสายไม่ต้องใช้เวลาเดินทางมากและเพื่อได้จะแยกย้ายกันก่อนที่ประชาชนส่วนใหญ่เขาจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ

วันหยุดยาว 13 ต.ค. 61 ซึ่งเป็นวันครบรอบ ๒ ปี การสวรรคตของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"  พ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ อันเป็นที่เคารพเทิดทูนของพวกเราปวงประชาชาวไทย ซึ่งนอกจากจะได้ไปตักบาตรทำบุญเพื่อถวายพระราชกุศลและเชื่อว่าอีกหลาย ๆ คนก็คงอาศัยช่วงเวลาหยุดยาวนี้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกันเป็นแน่ ชาวดาราธรรมก็เช่นกัน แต่ว่าออกเดินทางจากกรุงเทพฯ หลังอาหารกลางวันก็เป็นเวลาบ่ายโมงนิด ๆ แล้ว