ตลาดอมยิ้ม เป็นตลาดวิถีไทยย้อนยุคจอมบึง ตลาดต้องชมแห่งราชบุรี  ตลาดชุมชนน่ารักที่เป็นที่รวมของชาติพันธุ์ต่าง ๆ ถึง 8 ชาติพันธุ์  อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร ภายในตลาดมีการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการใช้ถุงกระดาษและใบตอง ตัวตลาดตั้งอยู่ภายในบริเวณของวัดวาปีสุทธาวาส (วัดตลาดควาย) 

      สวัสดีครับ ขอพักทริปวันวิสาขะฯ ไว้ชั่วคราว(เพราะไหน ไหน มันก็ผ่านมาเป็นเดือนแล้ว :) ) มาพูดถึงทริปวันพระใหญ่อีกทริปกันก่อนดีกว่า 'วันเพ็ญเดือนแปด' หรือ วันอาสาฬหบูชา นั่นเอง เป็นที่ทราบกันดีว่า วันพระใหญ่เพ็ญเดือนแปดนั้นก็จะต้องตามมาด้วยวันสำคัญอีกวันคือ วันเข้าพรรษา ซึ่งก็เป็นเทศกาลที่ชาวไทย ชาวพุทธ จะมีกิจกรรมอีกหลายอย่างที่นอกจากทำบุญไหว้พระแล้ว ได้แก่

วันหยุดยาว 13 ต.ค. 61 ซึ่งเป็นวันครบรอบ ๒ ปี การสวรรคตของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"  พ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ อันเป็นที่เคารพเทิดทูนของพวกเราปวงประชาชาวไทย ซึ่งนอกจากจะได้ไปตักบาตรทำบุญเพื่อถวายพระราชกุศลและเชื่อว่าอีกหลาย ๆ คนก็คงอาศัยช่วงเวลาหยุดยาวนี้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกันเป็นแน่ ชาวดาราธรรมก็เช่นกัน แต่ว่าออกเดินทางจากกรุงเทพฯ หลังอาหารกลางวันก็เป็นเวลาบ่ายโมงนิด ๆ แล้ว

    ออกจากวัดเสถียรฯ เดิมทียังกำหนดที่หมายต่อไปคือ วัดสิงห์ฯ  แต่ก็พบปัญหา เนื่องจากว่า วัดสิงห์ ใน จว.สิงห์บุรีนั้น มีหลายวัดเหลือเกิน ดูจาก ตัวอย่างการค้นหาในรูป